Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An vừa có đề nghị gửi Bộ Giao thông Vận tải đầu tư mở rộng tuyến tránh Quốc lộ 1 đoạn qua thành phố Tân An với tổng mức đầu tư 350 tỷ đồng từ nguồn vốn dư của dự án mở rộng Quốc lộ 1.

Tuyến tránh Quốc lộ 1 đoạn qua thành phố Tân An dài hơn 4km, điểm đầu đoạn tuyến tại Km1950 700, điểm cuối đoạn tuyến tại Km1954 790 được Bộ Giao thông Vận tải đầu tư xây dựng năm 2013 với quy mô mặt đường rộng 11m, nền đường rộng 12m.

350 tỷ đồng làm tuyến tránh Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Long An
350 tỷ đồng làm tuyến tránh Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Long An

Theo đánh giá của ông Đỗ Hữu Lâm, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An, từ khi đưa vào sử dụng khai thác đến nay, tuyến đường tránh này đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 nhất là trong mùa mưa lũ và góp phần đáng kể vào sự nghiệp phát triến kinh tế-xã hội của tỉnh cũng như cả nước.

“Tuy vậy, hiện tại, đoạn tuyến tránh không còn phù hợp với quy mô của Quốc lộ 1 mới được đầu tư xây dựng lên 6 làn xe và không đáp ứng nhu cầu vận tải trong giai đoạn tiếp theo khi mặt cắt ngang không đáp ứng nhu cầu giao thông, thường xuyên ùn tắc và xảy ra tai nạn giao thông,” ông Đỗ Hữu Lâm nhìn nhận.

Bên cạnh đó, vị Chủ tịch tỉnh này cũng cho rằng, Quốc lộ 1 đoạn tuyến qua địa bàn tỉnh Long An với quy mô 6 làn xe (2 làn xe ôtô và một làn xe thô sơ mỗi bên) đã được Bộ Giao thông Vận tải cho sửa chữa thảm lại bê tông nhựa mặt đường và lắp đặt hệ thống cống. Tuy nhiên, đoạn tuyến tránh thành phố Tân An chưa đồng bộ với mặt cắt ngang các đoạn ngoài thành phố.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn giao thông và tăng khả năng khai thác của Quốc lộ 1, Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét, đầu tư xây dựng mở rộng Quốc lộ 1 đoạn tránh thành phố Tân An, với quy mô từ 2 lên 4 làn xe, chiều dài 4,1km với tổng kinh phí thực hiện ước tính 350 tỷ đồng, sử dụng từ nguồn vốn dư của dự án mở rộng Quốc lộ 1 đồng thời giao cho Sở Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư để triển khai thực hiện.

Theo dõi Mua Bán Đất Long An để nhận thêm nhiều tin tức mới nhất về Bất động sản !

Đánh giá nội dung này