Bất động sản Long An sẽ lên ngôi năm 2018

Năm 2018 được dự đoán là năm mà phân khúc bất động sản liền thổ đặc biệt là đất nền sẽ bùng nổ và lên ngôi do sự chuyển dịch từ thị trường căn hộ cao cấp sang. Nhưng trong bối cảnh mà giá đất nền Thành phố Hồ Chí Minh ( Tp HCM ) đã khá cao và khả năng gia tăng lợi nhuận không còn xứng đáng so với độ rủi ro thì giới đầu tư bắt đầu chuyển dịch nguồn tài chính ra các khu đô thị vệ tinh của Tp HCM như: Bình Dương, Đồng Nai và đặc biệt là Long An.

Long An vốn được biết đến là cửa ngỏ phía Tây của Tp HCM tiếp giáp với Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn và Củ Chi nên tiềm lực phát triển kinh tế vô cùng lớn lao. Trong 3-5 năm tới đây khi mà những công trình trọng điểm quốc gia như đường Vành Đai 3, Vành Đai 4, Metro, được đưa vào sử dụng cộng hưởng với trục Ql1A, Ql22, Cao tốc Tp HCM – Trung Lương, cao tốc Bến Lức – Long Thành .v.v. chắc chắn Long An sẽ có bước đột phá mạnh mẽ.

Nếu so với những khu vực lân cận phía Đông Tp HCM như Biên Hòa, Dĩ An, Thuận An có giá đất nền khá cao khoản 10-20tr/m2 thì đất nền Long An những khu vực tiếp giáp với Bình Chánh, Hooc Môn, Củ Chi thuộc địa phận Mỹ Hạnh, Đức Hòa lại có giá khá mềm nên được giới đầu tư săn đón nhiều trong năm Đinh Dậu. Trong bài viết này, Realtoday.vn xin chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong việc đầu tư đất nền Long An thuộc địa phận Đức Hòa Long An.

Nên chọn những dự án lớn ngay cửa ngỏ ra vào Tp HCM

Giao thông giữa những khu đô thị vệ tinh với Tp HCM chính là yếu tố tiên quyết tạo nên sự gia tăng giá trị của bất động sản trong tương lai gần bởi nó chính là cầu nối phát triển kinh tế giữa hai địa phương với nhau. Nếu muốn đầu tư đất nền Long An thay vì lan man tìm kiếm ở nhiều chỗ bạn nên cân nhắc tìm kiếm tập trung ở những khu vực như: dọc đường Tỉnh Lộ 10 từ Bình Chánh sang, dọc trục đường Tỉnh Lộ 9 nối từ Hooc Môn sang hay dọc trục Tỉnh Lộ 8 đoạn nối từ Củ Chi sang Đức Hòa Long An.

các Huyện Cần Guộc, Cần Đước, Đức Hòa  có tốc độ tăng trưởng kinh tế và gia tăng dân số thuôc loại nhanh và cao nhất Long An trong vài năm trở lại đây nhờ có vị trí vô cùng đắc địa khi tiếp giáp với các quận huyện lớn của Tp HCM là: Bình Chánh, Hooc Môn và Củ Chi. Trong thời gian qua hàng loạt cụm KCN lớn như: Tân Kim, Cầu Tràm và hàng loạt KCN nhỏ mọc lên góp phần thay đổi diện mạo các khu vực này và đó cũng là tiền đề gia tăng giá trị bất động sản.

cát tường phú sinh

nhiều dự án được đầu tư CSHT rất tốt

Một số dự án bạn có thể cân nhắc như: Nam Phong Dragon  ( Tỉnh Lộ 826 ), Lotus Garden, Lotus Center , An Phú Center ( Quốc lộ 50 ) .v.v. đây đều là những dự án lớn nằm trên trục giao thông chính và chỉ mất 10-15 phút di chuyển là đến địa phận Tp HCM.

Mua đất nền Long An – nên chọn mặt gửi vàng

Khi mua đất nền ở Tỉnh nên chú ý về độ uy tín và quy mô của chủ đầu tư bởi việc giao dịch, mua bán và quản lý bất động sản hầu như phụ thuộc chủ đầu tư rất nhiều.

Khi nhắc đến Long An Nam Phong là một nhà đầu tư uy tín

” Nhiều nhà đầu tư đất nền ở khu vực Tp HCM đã quá quen với việc lướt sóng, mua một lô đất trong một tuần đến 1,2 tháng có thể kiếm chênh lệch vài vài trăm triệu đến hàng tỷ nhưng đối với đất nền ở Tỉnh thì việc này cần có thời gian dài hơn  bởi đất nền ở Tỉnh muốn gia tăng thì phải đợi ít nhất 3 tháng -1 năm  để hoàn thiện hạ tầng và phát triển dân cư.”.

Mua đất nền Long An – đừng ham của rẻ

Một điều hết sức sai lầm của mọi người khi tìm mua đất nền ở Tỉnh là nghĩ rằng giá rẻ và giá của nó phải rẻ, bởi vậy khi môi giới báo giá 700 triệu đến hơn tỷ thường nghĩ rằng mình bị kê giá, thổi giá nhưng sự thật thì:

– Hầu hết những chủ đầu tư ở tỉnh bán hàng theo chính sách một giá, nhân viên, sàn môi giới không có quyền kê thêm giá hay bớt giá cho khách hàng.

– ” Đối với những dự án có quy mô lớn thì: tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tiền làm cơ sở hạ tầng, tiền đóng thuế, tiền đền bù .v.v. thì một lô đất có giá vốn đã lên đến 5-7tr/m2 cho nên không thể nào có chuyện có giá rẻ 5-6tr/m2 được. ” Chị Tú, giám đốc công ty xây dựng LA cho biết.

– Còn khi mua đất nông nghiệp chưa lên thổ cư, đất phân lô nhỏ lẻ, đất ở vị trí xấu chưa có phát lý, đất vướng quy hoạch thì tiềm ẩn rủi do lớn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *