Chiến thuật chống dịch thành công cùng biện pháp kích cầu kinh tế mạnh mẽ của Chính phủ và làn sóng nhà đầu tư nước ngoài đổ về Việt Nam là những tia sáng báo hiệu thị trường bất động sản sẽ khởi sắc mạnh mẽ trong thời kỳ hậu Covid-19.

Bất động sản “tỉnh giấc” nhờ kiều hối

Cả thế giới đang “gồng mình” trong cuộc chiến chống Covid-19 nhưng tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 271 ca nhiễm, không có bất kỳ trường hợp nào tử vong và kể từ 16/04 đến nay không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Số liệu này thấp hơn nhiều so với hầu hết các quốc gia khác ở Đông Nam Á và thế giới. Tổ chức Y tế thế giới WHO liên tục kêu gọi các nước tham khảo cách Việt Nam phòng chống dịch. Điều đó khẳng định Việt Nam là quốc gia thật sự an toàn. Minh chứng cho điều đó là thời gian qua hàng chục nghìn kiều bào về nước tránh dịch với một tâm thế bình an, tin tưởng tuyệt đối về nước nhà.

Thị trường bất động sản bừng sáng sau dịch Covid-19

Kiều bào và kiều hối sẽ tạo sức bật cho BĐS ngay khi dịch Covid-19 kết thúc

Ba năm liên tiếp Việt Nam thuộc top 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới, với 13.8 tỷ USD năm 2017, 15.9 tỷ USD năm 2018 và 16.7 tỷ USD trong năm 2019 và chắc chắn sẽ không ngừng tăng trong tương lai.

Với các kiều bào hồi hương, dịch Covid-19 có thể được xem là phép thử đối với kinh tế, môi trường sống tại nước nhà, có tác động mạnh mẽ đến quyết định đầu tư của họ. Dịch bệnh kết thúc, bất động sản được nhận định sẽ là kênh đầu tư thu hút họ gửi gắm niềm tin đầu tư.

Những nỗ lực chống dịch của Việt Nam đang ngày càng chứng tỏ đây là một quốc gia đáng sống, một môi trường an toàn, điểm đến hấp dẫn người nước ngoài vào đầu tư. Sau dịch Covid-19 rất có thể làn sóng đầu tư vào Việt Nam sẽ gia tăng mạnh mẽ, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản.

Mô hình đô thị khép kín all-in-one sẽ được quan tâm nhất khi dịch qua đi

Nhiều chuyên gia nhận định, Covid-19 đang khiến khách hàng có xu hướng quan tâm nhiều đến phân khúc nhà ở cao cấp, nơi có môi trường sống tiện nghi và an toàn. Điều này bắt nguồn từ thời gian sống “cách ly xã hội” của cư dân vừa qua. Các dự án có đầy đủ tiện ích như siêu thị, bệnh viện, trường học, phòng tập thể thao, công viên, khu vui chơi giải trí,… mô hình đô thị khép kín all-in-one (tất cả trong một) giúp cư dân sống thoải mái và yên tâm sẽ được chú ý nhất vào thời điểm này.

Các chuyên gia cũng nhận định khi dịch kết thúc, nhóm bất động sản gần các khu công nghiệp sẽ được hưởng lợi lớn từ làn sóng chuyển dịch địa bàn sản xuất của các tập đoàn quốc tế sang Việt Nam. Kéo theo đó là sự đầu tư về hạ tầng và sự phát triển các đô thị vệ tinh cùng nhu cầu nhà ở cao cấp cho các chuyên gia là những điểm sáng trong bức tranh toàn cảnh về thị trường bất động sản Việt Nam.

Bất động sản Long An trở thành điểm sáng của thị trường

Khu Vực Vùng Ven TPHCM đang trở thành một thị trường màu mỡ cho các nhà đầu tư. Long An với vị trí ngay cửa ngõ TPHCM, kết nối giao thông thuận lợi, các khu công tập trung nhiều công nhân, kỹ sư đang trở thành một điểm sáng mà các nhà đầu tư hướng đến.

Thị trường bất động sản bừng sáng sau dịch Covid-19

Với vị trí đắc địa tọa lạc ngay tại mặt tiền tỉnh lộ 825, ngay bên cạnh thị trấn Đức Hòa một trong những thị trấn sầm uất bậc nhất của Long An  Khu đô thị Sao Vàng Long An   trở thành một điểm sáng tại đây.  Khu đô thị Sao Vàng Long An được thiết kế hạ tầng bài bản, với các khoảng xanh công viên lớn, hồ sinh thái kết hợp với các trung tâm thương mại và trường học. Nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành một trong những khu đô thị trung tâm của khu vực này.

 

Đánh giá nội dung này