Theo nhiều chuyên gia, sau hàng loạt động thái “phá băng” từ cơ quan điều hành, thị trường bất động sản đã có những dấu hiệu tích cực. Điển hình là nhiều chính sách hỗ trợ phát triển Nhà ở xã hội, sớm ổn định đời sống cho người dân, từ đó thúc đẩy An Sinh Xã Hội.

Bất động sản (BĐS) vẫn là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất
Bất động sản (BĐS) vẫn là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất

Nhiều tín hiệu lạc quan cho thị trường Bất động sản

Thị trường bất động sản (BĐS) đang ở thế người dân hồ hởi chuẩn bị tiền đầu tư”. Đây là nhận định của ông Trần Quang Trung, Giám đốc Phát triển Kinh doanh OneHousing tại Diễn đàn BĐS Mùa Xuân do Tạp chí BĐS Việt Nam tổ chức mới đây.

Đồng quan điểm, TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) – Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARS), nhận định: “Mặc dù, giao dịch BĐS chưa thể sôi động ngay nhưng đã cho thấy thị trường đang dần có dấu hiệu vực dậy niềm tin”.

Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành cũng kỳ vọng thị trường BĐS sẽ nhanh chóng khởi sắc trở lại trong năm 2023. Đặc biệt, sau thời gian thanh lọc, có thể hy vọng vào một thị trường lành mạnh, minh bạch, chất lượng hơn.

“Thêm một điểm tích cực cho trung và dài hạn là việc điều chỉnh pháp luật, hoàn thiện pháp luật, Luật Đất đai, Luật Kinh doanh BĐS… sẽ là nền tảng thuận lợi hơn cho sự phát triển của thị trường. Thị trường biến động tiềm ẩn nhiều rủi ro, thế nhưng đối với những nhà đầu tư có tiềm lực mạnh đó lại là thời cơ”, ông Thành nhấn mạnh.

Nhà đầu tư đón cơ hội

Thực tế, thị trường sẽ đóng băng khi nhu cầu của người mua giảm sút mạnh mẽ, lượng giao dịch rơi thẳng đứng. Tuy nhiên, tại thời điểm này, BĐS vẫn đang là chủ đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Sau thời gian tăng mạnh đầu năm 2022, từ cuối quý IV/2022 giao dịch BĐS tương đối trầm lắng. Thanh khoản chủ yếu đến từ người mua ở thực tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, từ giữa quý I/2023, sau khi Chính phủ ban hành nhiều chính sách nhằm tháo gỡ, tạo động lực cho thị trường nhà đất, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu nắm bắt cơ hội.

Anh Trương Quang Huy, một người mua tại TP.HCM cho biết, sau gần nửa năm quan sát, anh vừa xuống tiền vào 2 căn hộ ở khu vực TP. Thủ Đức. Theo anh, các căn hộ này đều có vị trí đẹp, sở hữu hệ thống tiện ích đồng bộ, thương hiệu uy tín nên có thể yên tâm về lợi nhuận khi thị trường sôi động trở lại.

Bất động sản (BĐS) TP.Thủ Đức vẫn được lòng người dân nhất, tiêu điểm là dự án căn hộ NOXH Thủ Thiêm Green House khi vừa mở bán là đã "bị săn" gần như không còn bởi chỉ 626 trệu đã có thể sở hữu căn hộ mặt tiền Quận 2, full tiện ích, view sông thoáng đãng...
Bất động sản (BĐS) TP.Thủ Đức vẫn được lòng người dân nhất, tiêu điểm là dự án căn hộ NOXH Thủ Thiêm Green House khi vừa mở bán là đã “bị săn” gần như không còn bởi chỉ 626 trệu đã có thể sở hữu căn hộ mặt tiền Quận 2, full tiện ích, view sông thoáng đãng…

Tìm hiểu thêm về dự án Căn hộ NOXH Thủ Thiêm Green House tại đây.

“Đây là thời điểm tốt để mua căn hộ bởi nhu cầu của người dân đang cao”, anh Huy nhận định.

Ngoài ra, chia sẻ về lý do chọn khu vực TP. Thủ Đức để xuống tiền, anh Huy cho biết, hiện khu vực này là trung tâm phát triển mới, hưởng nhiều lợi thế từ quy hoạch giao thông. Theo kế hoạch, trong năm 2023, thành phố sẽ khánh thành tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

‘Đòn bẩy’ giúp thị trường bất động sản sớm khởi sắc

4 tuyến đường trong khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng sẽ được hoàn thiện trong năm 2023. Song song với đó, thành phố đang tích cực triển khai cao tốc TP.HCM – Long Thành và các công trình kết nối các tỉnh; nghiên cứu hồ sơ xây dựng các cầu: Thủ Thiêm 3, Thủ Thiêm 4… Đây đều là các công trình đem về lợi ích lớn cho BĐS Thủ Đức.

“Khi các tuyến giao thông này lần lượt “về đích”, giá trị của BĐS khu vực TP. Thủ Đức sẽ tăng cao hơn nữa. Tôi cho rằng bây giờ là khởi điểm tốt để đón đầu cuộc tăng giá sắp tới”, anh Trương Quang Huy nói thêm.

Anh Đăng Phương, một nhà đầu tư cho biết, dù đã sở hữu vài mảnh đất tại khu Đông Sài Gòn, anh vẫn tích cực tìm mua thêm căn hộ trong ngân sách dưới 3 tỷ đồng.

“Quỹ đất nội thành gần như đã cạn nhưng nhu cầu nhà ở của người dân vẫn không ngừng tăng cao. Trong tương lai giá nhà sẽ tiếp tục tăng nên việc mua vào hiện nay theo tôi là an toàn. So sánh với mức lãi suất gửi tiết kiệm chưa đến 9%/ năm, việc mua căn hộ có thể đem về lợi ích cao hơn trong khi vẫn sinh được dòng tiền từ cho thuê”, anh Phương nói.

Theo dõi Mua Bán Đất Long An để nhận thêm nhiều tin tức mới nhất về Bất động sản !

Đánh giá nội dung này