Sau thời gian phải tạm hoãn sự kiện chào bán vì dịch bệnh Covid-19, thị trường trầm lắng hơn thì nay khi dịch đi qua thị trường bất động sản bắt đầu khởi động trở lại, chuẩn bị chào bán dự án ra thị trường các dự án mới.

Chuẩn bị mở bán

Ngoài các dự án tại khu vực TPHCM như quận 9, Thủ Đức Thì các dự án tại các khu vực vùng ven TP.HCM tại Long An, Đồng Nai cũng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm

Tại Long An công ty Thành Nam tiếp tục tung ra các nền đẹp tại dự án Khu đô Thị Sao Vàng. Quy mô dự án gần 1000 nền được thiết kế hiện đại đây là một trong những khu đô thị trung tâm và là điểm nhấn của khu vực này Dự án tọa lạc ngay tại tỉnh lộ 825 với giao thông thuận lợi là cửa ngõ giao thương giữa TPHCM và các tỉnh Miền tây, ngay khu giao cắt ngã ba Bình Chánh và Hóc Môn nhiều khu công nghiệp lớn tập trung dân cư đông đúc với khả năng phát triển và tăng giá bất động sản cực tốt

Tập đoàn Đất Xanh cũng vừa tổ chức lễ ra quân với dự án Gem Sky World. Dự án có quy mô 92ha, nằm tại huyện Long Thành (Đồng Nai) với các loại hình shophouse, biệt thự, nhà phố.

 

Doanh nghiệp địa ốc rục rịch chào bán trở lại

Bên trong một công trường thi công dự án ở quận 2. Ảnh: Hoàng Sang

Tại thị trường Bình Dương, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong vừa ra mắt dự án The Emerald Golf View tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ Bình Dương, trực diện cổng chính VSIP1. Dự án cung cấp cho thị trường gần 1.100 căn hộ có diện tích từ 49-115m2.

Cũng tại Bình Dương, Hưng Thịnh đang triển khai dự án có quy mô 3.000 căn hộ. Tương tự, Phú Đông Group cũng đang rục rịch tung ra thị trường dự án chung cư với hơn 600 căn hộ. Dự án của hai doanh nghiệp này đều nằm ở thành phố Dĩ An, khu vực giáp ranh với TP.HCM.

Cũng không đứng ngoài cuộc, Tập đoàn Vạn Phúc cho biết đã mở bán thêm 30 căn nhà phố thương mại thuộc dự án Van Phúc City tại quận Thủ Đức. Dự án có diện tích 198 ha, nằm trên quốc lộ 13, được bán từ năm 2016 tới nay.

Thị trường sẽ cạnh tranh hơn

Giới trong ngành dự báo, sau thời gian thị trường im ắng, nhiều khả năng thời điểm nửa cuối năm 2020, dự án sẽ được tung ra thị trường nhiều hơn với một mặt bằng giá mới hấp dẫn và cạnh tranh hơn.

Theo dự báo, nếu dịch bệnh có thể được kiểm soát trong quý 2/2020, nguồn cung căn hộ TP.HCM sẽ được cải thiện dần trong nửa cuối năm và đạt khoảng 28.000 căn cho cả năm.

Trong kịch bản dịch bệnh có thể được kiểm soát trong quý 2/2020, giá bán trung bình toàn thị trường được kỳ vọng tăng 8% so với cùng kỳ năm trước.

Sản phẩm trung cấp và bình dân tiếp tục chiếm tỷ trọng cao với lượng nhỏ nguồn cung từ phân khúc hạng sang và cao cấp. Khu vực vùng ven như Củ Chi,  Đồng Nai, Long An sẽ tiếp tục sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư với lợi nhuận kỳ vọng từ 10-20% lượng giao dịch sẽ tiếp tục tăng

Trong khi đó các dự án hạng sang được cấp phép tại quận 1 và quận 3 có giá bán dự kiến tăng 3-7% theo năm, do sự khan hiếm quỹ đất tại khu vực trung tâm. Lượng giao dịch dự kiến giảm 3% so với năm 2019 chủ yếu do giảm lượng giao dịch ở các dự án cao cấp và hạng sang do tác động của dịch.

 

Đánh giá nội dung này